Cách xử lý mùi hôi hiệu quả nhất

  Cách xử lý mùi hôi hiệu quả nhất

  Chia sẻ cách xử lý mùi hôi hiệu quả nhất

  Xin chào, tôi là  “kĩ sư diệt mùi” với series “Hôi Kí” đây các bạn ơi !

  À, chắc các bạn chưa biết, ngoài xử lý mùi hôi bãi rác, xử lý rác thải sinh hoạt, khử mùi hôi chuồng trại, tôi còn xử lý mùi hôi nhà vệ sinh toilet nữa nhé =)) Cứ mùi hôi là “diệt” hết. Mùi hôi đối với người ta là nỗi kinh hoàng còn riêng đối với tôi nó là cái tạo ra cho tôi việc làm và tiền bạc.
  Với trị hôi là một cái nghề mỗi ngày tôi phải đích thân xử mấy anh hôi. Mà đặc biệt cùng là hôi nhưng không có anh nào giống anh nào. Có anh hôi ít, anh hôi nhiều, hôi thoang thoảng, hôi thum thủm, có anh thì từ bể phốt chung ra, có anh từ nhà vệ sinh, có anh do cống nghẹt. Ôi kể không hết từ nhà nhỏ đến nhà to, từ chung cư đến biệt thư anh hôi muốn ghé là không từ ai
  Đây là ca hôi đầu tiên mà tui mới ra nghề nhưng rất ư là thú vị.
  Trong số hàng nghìn ca hôi ít ít đến hôi rùm cả làng mà tôi từng chữa thì nhớ nhất hai trường hợp mới ra nghề.
  Sau đây là hành trình ký sự hôi của tôi các bạn nào đọc thấy hôi chịu không nổi cũng đừng la lối tội nghiệp tôi với nhé!

  1. Ca xử lý mùi hôi nhà vệ sinh từ bể phốt

  Chị Giao cư ngụ tại quận 3, TPHCM một ngày đẹp trời gọi đến công ty tôi với giọng vội vàng nhưng đầy dịu dàng của người phụ nữ. Chị cho hay nhà vệ sinh của chị bị bốc mùi hôi lan ra cả nhà mùi xú khí rất khó chịu. Cả gia đình không thể nào ăn uống, nghĩ ngơi, khách khứa đến nhà không dám tiếp.

  Theo như trình bày của chị thì thiết kế nhà vệ sinh của chị có đặc điểm như sau:

  + Bể phốt của chị khoảng tầm 3m3.
  + Nhà 2 tầng, có 3 phòng vệ sinh, 2 cái trên và 1 cái bên dưới. Mùi hôi thường xuyên xảy ra ở tầng 1 và rất hay bị nghẽn.
  Chị còn cho biết thêm 6 tháng nay bể phốt nhà chị chưa được hút. Vầy là vấn đề nằm ở đây, do khi phân hủy sẽ tạo ra mùi và do gần đầy nên khí này có thể dễ dàng đi qua bồn cầu và phát tán vào không khí. Thêm vào đó chị nói nhà ở vệ sinh ở tầng 1 từ lắp cũng bị như thế nên chắc chắn người lắp đã làm sai.

  Cách giải quyết mùi hôi như sau:

  + Dùng duy nhất chế phẩm EM Septic-1 chai loại 1 lít , đổ trực tiếp vào bồn cầu làm liên tiếp 3 ngày như vậy
  + Tôi chỉ chị 1 mẹo nhỏ để chị khử mùi hôi nhà vệ sinh tức thì đó là sử dụng miếng bông xốp, cho 3 giọt nước hoa vào sau đó để trong nhà vệ sinh. Mùi thơm từ nước hoa sẽ lập tức khử đi mùi hôi trong nhà vệ sinh và phòng vệ sinh lại thơm tho không khác gì phòng khách đâu
  Sau khi chỉ xong chị lại hỏi ngược lại tôi “em chỉ chị rồi không sợ chị học nghề hay sao” Nghe xong tôi chỉ thấy buồn cười và nói cho chị hiểu.
  Rằng đây chỉ là cách giải quyết tạm thời cho nhà chị không còn hôi chứ chưa giải quyết được tận gốc của vấn đề. Căn cơ sinh ra mùi hôi là do bể phốt chưa được xử lý, muốn hết hôi thì anh bể phải thông cái đã. Bằng cách mỗi tháng sử dụng 1 chai loại 1 lít vi sinh bên công ty em đổ trực tiếp vào bồn cầu, các vi sinh trong sản phẩm sẽ làm giảm hữu cơ trong bể phốt, như vậy thời gian hút bể phốt sẽ được kéo dài hơn, lâu hơn, tiết kiệm chi phí hơn mà mùi hôi cũng không có cơ hội phát tán. Ờ mà nhân lúc này chị cũng nên hút hầm cầu được rồi á.
  Nói đến đây chị ngắt lời tôi và hỏi ”Chị không biết em bán lời bao nhiêu mà nãy giờ tiền điện thoại hết rồi” Tôi cười bảo “không sao chị ạ, chị cứ dùng đi khi nào xài thấy tốt giới thiệu bạn bè ủng hộ em là được rồi. Miễn sao mùi hôi nhà chị được giải quyết là được rồi, chứ tốn tiền điện thoại mà làm chị mất thêm thời gian, vấn đề không được giải quyết thì còn tệ hơn ạ”
  Nghe xong chị đặt liền 6 chai giao hàng trong ngày mai, nếu sản phẩm xài tốt sẽ giới thiệu bạn bè sử dụng
  Chỉ hết 1 tuần chị đã đặt thêm 6 chai EM Septic-1 nữa, tôi ngạc nhiên hỏi chị thì chị cười bảo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nên đặt mua cho gia đình, mua dùm cho họ hàng với lại bù tiền điện thoại hôm trước cho tôi. Tự nhiên trong lòng có một niềm vui không thể tả nỗi, vui không chỉ vì bán được hàng mà tôi đã giúp được khách hàng của mình giải quyết vấn đề.

  1. Xử lý mùi hôi tại quán ăn, nhà hàng.

  Anh Ân quản lý chuỗi nhà hàng thực phẩm sạch tại TPHCM điện thoại cho tôi cho biết là bể phốt nhà hàng anh và rãnh thoát nước thải phát sinh mùi hôi. Theo thông tin anh cho tôi biết thì rảnh nước thải này chứa nước thải và vận chuyển tới bể phốt là bể gom cặn bã thức ăn cũng như nước sinh hoạt vào đó.
  Hầm phốt đó khoảng tầm 15m3, có nắp đậy bê tông bên trên, có ống thoát khí bên trên. Gần 1 tuần trở lại đây mùi hôi nồng nặc khó chịu cứ liên tục bốc lên khiến cả gian bếp hôi ghê gớm. Và rãnh nước để chảy về bể phốt cũng bị hôi kinh khủng. Sau khi lắng nghe vấn đề của anh tôi liền đưa ra giải pháp tiết kiệm này sau đây:

  + Trước tiên anh dùng một cái gáo dừa đốt lên thành thanh, sau đó chia than đó thành 2 phần
  Phần 1: anh cho vào vải mùng lượng tầm khoảng 1 kg rồi mang buộc dưới nắp cống sao cho cách nắp cống 20cm
  Phần 2: Anh bỏ trong bọc vải mùng, 1 lượng khoảng 0,5kg, đập mịn, rồi để trên ống mùi hôi.
  + Tiếp theo hầm 15m3 ấy, anh sử dụng EM Septic-1/3m3 loại 1 lít. Anh đổ trực tiếp trong 3 ngày liền tầm khoảng 5 lít thì ngưng và mọi vấn đề sẽ được giải quyết ổn thỏa.
  Nghe xong anh nghi ngờ hỏi lại tôi vì sao lại dùng vỏ dừa khô đốt lên thành than. Tôi giải thích để anh được hiểu là than gáo dừa là một loại than hoạt tính nên có khả năng hấp thụ mùi hôi cực tốt. Nhưng nếu không bổ sung vi sinh kích thích thì quá trình phân hủy diễn ra rất chậm, đồng thời các vi sinh yếm khí sẽ tạo ra mùi hôi. Cho nên chỉ sử dụng than hoạt tính gáo dừa thôi chưa đủ mà cần bổ sung thêm chế phẩm sinh học EM Septic-1
  Còn mùi hôi bên rảnh thoát nước anh chỉ cần dùng 1 chai EM Septic-1 đục lỗ nhỏ và cho vào bên trong rãnh. Vi sinh vật có trong chế phẩm Em Septic-1 sẽ phân hủy chất thải. Đồng thời hàng này rãnh nước này phải đảm bảo nước thải không đọng lại qua đêm. Nếu để qua đêm các vi sinh vật gây mùi hôi thối sẽ phát triển và gây ra mùi hôi. Do đó, mùi hôi sẽ được giải quyết.
  Anh nói nếu sử dụng cách này giải quyết được mùi hôi anh sẽ ủng hộ tôi với số lượng lớn vì anh còn đến mấy nơi gặp vấn đề tương tự và xử lý các nơi khác không hết.
  Sau khi tôi giao hàng cho anh 1 ngày, thì anh là theo hướng dẫn của tôi mùi hôi lập tức biến mất và tôi khuyên anh nên tiếp tục làm theo các hướng dẫn của tôi để giải quyết triệt để vấn đề mùi hôi.
  Một tuần sau anh đặt liền 200 chai EM Septic-1 xử lý mùi hôi cho chuỗi cửa hàng của anh. Giờ đây anh là khách hàng ruột của tui cứ 3-4 tháng anh lại đặt hàng một lần và mùi hôi không còn có cơ hội làm phiền gia đình anh.
  Bạn nào vấn đề về bể phốt hôi, nhà vệ sinh hôi, cống rãnh hôi thì cứ vô tư liên hệ dũng sĩ xử lý mùi hôi là tôi đây nhé ! Mr. Quân – Biosacotec

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button